ตักบาตร นุ่งซิ่น วันศีล วันพระ

วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 07.25 น. ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้นล่าง หอประชุมอาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี  ผศ.ดร.กฤตฏ์ ชมภูวิเศษ รองอธิการบดี เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และนำคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และผู้มีเกียรติ ร่วมทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 69 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดโครงการกิจกรรม "ตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีล วันพระ" ตลอดเดือนกรกฎาคม เนื่องในโอกาสเดือนมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยจัดกิจกรรมในวันที่ 5,12, 20 และ 25 กรกฎาคม 2561  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้บุคลากรสืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น เห็นคุณค่า ร่วมกันรณรงค์แต่งกายแบบไทย นุ่งผ้าซิ่นผ้าถุง และสวมใส่ผ้าไทย

ข่าวโดย : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี