องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดการแข่งขันกีฬานักศึกษา วังแดงเกมส์ ครั้งที่ 27 ระหว่างวันที่ 7-12  มีนาคม 2558  เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด ด้วยการหันมาเล่นกีฬา เสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง  อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ และปลูกฝังความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา

โดยมีการแข่งขันกีฬา 8 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล ฟุตซอล วอลเลย์บอล เปตอง ตะกร้อ บาสเกตบอล วอลเลย์บอลชายหาด และกีฬาพื้นบ้าน  ระหว่างวันที่ 7-12  มีนาคม 2559  ระหว่างเวลา 16.00 -21.00 น. และมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 มีนาคม 2559   เวลา 09.00 น.  มีกิจกรรมการเดินขบวนพาเหรด  ขบวนกองทัพนักกีฬา การแข่งขันกองเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์ การแข่งขันฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศ  พิธีมอบเหรียญรางวัล  และพิธีปิดการแข่งขันในช่วงเย็น