รวมพลัง  Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติฯ รณรงค์ป้องกันภัยจากโรคไข้หวัดใหญ่ ก่อนเปิดภาคเรียนใหม่

วันที่ 31 กรกฎาคม 2560  มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดกิจกรรม UDRU Big Cleaning Day รณรงค์ป้องกันภัยจากโรคไข้หวัดใหญ่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร

ผศ.ดร.ชาติชาย ม่วงปฐม รักษาราชการแทนอธิการบดี  เปิดเผยว่า  เพื่อเป็นการรณรงค์ป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ ซึ่งกำลังเป็นฤดูกาลแพร่ระบาดในช่วงนี้ ทางมหาวิทยาลัยได้ประกาศสั่งงดการจัดกิจกรรมทั้งหมดโดยเฉพาะกิจกรรมรับน้อง  พร้อมประกาศให้ทุกหน่วยงานจัด  Big Cleaning Day  ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2560  โดยแจกจ่ายอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ เช่น หน้ากากอนามัย ถุงมือยาง  เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ และน้ำยาฆ่าเชื้อ ไปตามหน่วยงานต่างๆ ทำความสะอาดอาคารสถานที่  โดยเฉพาะหอพักนักศึกษา ให้ดูแลนักศึกษาอย่างใกล้ชิด  รวมทั้งแจ้งให้ทุกหน่วยงานรณรงค์ให้ความรู้เรื่องไข้หวัดใหญ่แก่นักศึกษา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผู้ป่วยรายใหม่ และเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนใหม่ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้

รวมพลัง  Big Cleaning Day