หนังสั้นนิเทศศาสตร์ มรภ.อุดรธานี ผงาดคว้ารางวัลระดับชาติ 2 รางวัลซ้อน

นักศึกษานิเทศก์ศาสตร์  มรภ.อุดรธานี ผงาดเวทีระดับชาติ คว้ารางวัลชนะเลิศหนังสั้น "ศาสตร์พระราชา ศาสตร์แห่งแผ่นดิน"  พ่วงรางวัลลำดับเสียงยอดเยี่ยมจาก ททบ.5  ทีม "แพนกล้อง" นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ ส่งผลงานหนังสั้นเรื่อง “พระคุณ” เข้าร่วมประกวดหนังสั้น "ศาสตร์พระราชา ศาสตร์แห่งแผ่นดิน” โดยเลือกโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีมากกว่า 4,000 โครงการ มาทำเป็นหนังสั้น ความยาวไม่เกิน 15 นาที

สำหรับทีมหนังสั้นที่ส่งผลงานหนังสั้นเข้าร่วมชิงชัยในครั้งนี้จากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ จำนวน 117 ทีม คณะกรรมการได้คัดเลือกรอบที่ 2 เหลือ 60 ทีม ก่อนที่จะคัดเลือกหนังสั้นที่เข้ารอบ 15 ทีม และได้เชิญทั้ง 15 ทีมมาร่วมฟังการประกาศผลรางวัล ในวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560 ผลปรากฏว่า หนังสั้นเรื่อง “พระคุณ” ของนักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เข้ารอบ 15 คน สาขาวิชานิเทศศาสตร์จึงนำนักศึกษาเข้าร่วมลุ้นรางวัลในครั้งนี้  โดยมีอาจารย์ผู้ควบคุมทีม 3 ท่านประกอบด้วย  ผศ.ดร.เสกสรร สายสีสด , ผศ.ดร.วัชพร มานะจิตร และอาจารย์ชาย วรวงศ์เทพ พร้อมนักศึกษาทีม “แพนกล้อง” จำนวน 11 คน เข้าร่วมลุ้นรางวัล ผลปรากฏว่า หนังสั้นเรื่อง “พระคุณ” สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาครองสำเร็จ ได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ประกาศนียบัตร และเงินรางวัล จำนวน 300,000 บาท จาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล ประธานที่ปรึกษาโครงการประกวดหนังสั้น ศาสตร์พระราชา ศาสตร์แห่งแผ่นดิน

นอกจากนี้ ยังสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศลำดับเสียงยอดเยี่ยม ได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมใบประกาศนียบัตร และรับรางวัลเงินสด 30,000 บาท มาครองสำเร็จอีกด้วย

aug-22-2017-c