ร่วมส่งแรงเชียร์ และเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาราชภัฏอุดร  ลงชิงชัยการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 รอบคัดเลือก เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560  ณ ห้องประชุม 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ  ผศ.ดร.ชาติชาย ม่วงปฐม รักษาราชการแทน อธิการบดี พร้อมด้วย ผศ.ดร.น.สพ.ฤทธิชัย พิลาไชย รองอธิการบดีกล่าวอวยพรและให้โอวาทแก่ทัพนักกีฬา อาจารย์ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ในโอกาสเตรียมพร้อมเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 รอบคัดเลือก เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี  ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี  ได้ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันในกีฬาประเภท ฟุตบอล ฟุตซอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลชายหาด เซปักตะกร้อ และเปตอง

สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 รอบคัดเลือก เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี  ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา และคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ซึ่งมีสถาบันการศึกษา จำนวน 28 แห่ง เข้าร่วมแข่งขันกีฬารอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2560 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี