วันที่ 25 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ผศ.ดร.คณิศรา ธัญสุนทรสกุล อธิการบดี กล่าวเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การจัดการศึกษา ที่มุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้ (Outcome -Basted Education, OBE) ซึ่งจัดโดยสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี มีวัตถุประสงค์เพื่อให้อาจารย์ผู้แทนหลักสูตร มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ การจัดการศึกษาและแนวทางการจัดทำหลักสูตรที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ รวมถึงแนวทางการทวนสอบที่สอดคล้องตามเกณฑ์ AUN-QA สามารถฝึกปฏิบัติการวิเคราะห์ความต้องการและความคาดหวังของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย รวมทั้งสามารถกำหนดวัตถุประสงค์ของหลักสูตร ความคาดหวัง ของหลักสูตรความคาดหวังของรายวิชา การจัดการเรียนการสอน และการประเมินของหลักสูตรที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ของผู้เรียนได้ ซึ่งผลที่ได้จะทำให้อาจารย์ผู้สอน สามารถพัฒนาหลักสูตรใหม่ หรือปรับปรุงหลักสูตรเดิม ให้เข้าสู่หลักสูตรที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ ในขณะเดียวกันก็พัฒนาให้อาจารย์ผู้สอนในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สามารถออกแบบกระบวนการจัดการเรียนการสอน การประเมินผล ตามรูปแบบการจัดการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิผล

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การจัดการศึกษาที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ (OBE) จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 25-26 มกราคม 2567 ผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย ผู้บริหาร และคณาจารย์ รวมจำนวน 80 คน โดยมี ผศ.ดร.กันยารัตน์ เควียเซ่น และ ผศ.ดร.ภาวดี ภักดี เป็นวิทยากรในโครงการ

OBE