สมาคมผู้สื่อข่าวต้านคอร์รัปชั่นฯ และมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี รวมพลังต่อต้านทุจริต ปลุกจิตสำนึกเยาวชน นิสิต นักศึกษา ให้รู้พิษภัยที่เสมือนมะเร็งร้ายทำลายชาติ

วันที่ 21 มีนาคม 2562 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการเสวนาทางวิชาการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ ภายใต้หัวข้อเรื่อง “มหันตภัย... คอร์รัปชั่น ยุค 4.0” ซึ่งจัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย) และมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกและค่านิยมให้กับเจ้าหน้าที่ภาครัฐยึดหลักธรรมาภิบาล ไม่ประพฤติมิชอบ ทุจริตคอรัปชั่น รวมทั้งเป็นการสร้างเครือข่าย วางกลยุทธ์ ปลุกจิตสำนึกเยาวชน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ได้ตระหนักถึงพิษภัยและปัญหาการทุจริตที่เสมือนมะเร็งร้ายกลืนกินประเทศ

กิจกรรมภายในงานมีการเสวนาทางวิชาการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ ภายใต้หัวข้อเรื่อง “มหันตภัย... คอร์รัปชั่น ยุค 4.0” ผู้ร่วมเสวนา ประกอบด้วย ผู้แทนสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) , ผู้แทนสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.), ผู้แทนสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) , เลขาธิการสมาคมภาคีเครือข่ายธรรมาภิบาล , กรรมการมูลนิธิต่อต้านการทุจริต จากนั้นเป็นการแสดงของ AF ยุวทูตช่อสะอาด โครงการ “นักศึกษาวัยใสต้านภัยทุจริต” โดยมี คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เข้าร่วมโครงการจำนวน 500 คน

ทั้งนี้ สมาคมผู้สื่อข่าวต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกัน(MOU) ในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น กับมหาวิทยาลัยทั้ง 5 แห่ง โดยจัดครอบคลุมทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค จำนวน 5 ครั้ง ส่วนกลาง ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร กรุงเทพมหานคร ภาคเหนือ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จ.เชียงราย ภาคกลาง ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี ภาคอีสาน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จ.อุดรธานี และภาคใต้ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา จ.สงขลา