วันที่ 26 มีนาคม 2562 ณ บริเวณชั้นล่าง อาคารกิจกรรมนักศึกษา องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดกิจกรรม เลือกตั้งนายกองค์การนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2562 ซึ่งบรรยากาศของการเลือกตั้ง มีนักศึกษาออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันเป็นจำนวนมาก

ผลการรวมคะแนนปรากฏว่าผู้สมัครหมายเลข 1 นางสาวบัณฑิตา บัวแก้ว ได้รับเลือกเป็นนายกองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ประจำปี 2562 ด้วยคะแนน 6,144 เสียง จากจำนวนนักศึกษาที่มาใช้สิทธิเลือกตั้ง 9,469 คน และผู้ไม่ประสงค์ลงคะแนน 651 คน

สำหรับ การเลือกตั้งนายกองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการเลือกผู้บริหารนายกองค์การนักศึกษาของมหาวิทยาลัยนอกจากนี้ ยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดกระบวนการระบอบประชาธิปไตยในสถาบันการศึกษา เพื่อวางรากฐานไปสู่การมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นและประเทศ ซึ่งเป็นหน้าที่ของประชาชนต่อไป