มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดกิจกรรม รดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562

วันที่ 10 เมษายน 2562 ณ ลานอเนกประสงค์ อาคาร 5 ผศ.ดร.กฤตฏ์ ชมพูวิเศษ รองอธิการบดี เป็นประธานมอบมาลัยดอกไม้แด่อาจารย์อาวุโส และ นำคณาจารย์ และบุคลากร กล่าวคำขอขมาพระ ขอขมาผู้อาวุโส และนำรดน้ำขอพรจากอาจารย์อาวุโส และคณะผู้บริหาร เพื่อความเป็นสิริมงคล

สำหรับงาน รดน้ำ ขอพรผู้ใหญ่ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ทางมหาวิทยาลัยได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในช่วงก่อนวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ เพื่อเปิดโอกาสให้ชาวราชภัฏอุดรธานี ได้มีโอกาสพบปะกัน และรดน้ำขอพรผู้ใหญ่เนื่องในวันสงกรานต์ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ สืบสานประเพณีอันดีงาม ที่ถือปฏิบัติในวันปีใหม่ไทย พร้อมทั้งรณรงค์ให้สวมใส่ชุดผ้าไทย และชุดไทยเล่นน้ำสงกรานต์เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย

กิจกรรม รดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ฯ