วันที่ 20 มิถุนายน 2562 ณ อาคารหอประวัติ ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี เป็นประธานเจิมมงคลให้แก่นายกองค์การนักศึกษา และนายกสโมสรนักศึกษา 6 คณะ ในพิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกร และประดับตรามหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมีคณะผู้บริหาร และคณาจารย์ ร่วมเป็นเกียรติ

โดยพิธีการจะเริ่มจาก นักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1 ทั้ง 6 คณะ มาพร้อมกัน ณ อาคารหอประชุมกิจกรรมนักศึกษา เมื่อขบวนอัญเชิญตราพระราชลัญจกร เคลื่อนเข้าสู่บริเวณพิธี เพื่อประดิษฐานหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ วงประสานเสียงขับร้องเพลงมาร์ชมหาวิทยาลัย จากนั้นนายกองค์การนักศึกษา อัญเชิญตราพระราชลัญจกรขึ้นสู่ปะรำพิธี ตัวแทนถือพานสักการะนำพานสักการะขึ้นวางบนปะรำพิธี นายกองค์การนักศึกษา นายกสโมสรทั้ง 6คณะ และนักศึกษาใหม่ ร่วมกันถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์ และตราพระราชลัญจกร จากนั้นอธิการบดี และคณาจารย์ มอบเข็มประดับตรามหาวิทยาลัย ให้นักศึกษาใหม่

หลังจากนั้น เป็นพิธีบายศรีสู่ขวัญ ขบวนฟ้อนรำเชิญขวัญ และพานบายศรีเคลื่อนเข้าสู่บริเวณงาน พราหมณ์เริ่มทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ นักศึกษารุ่นพี่จุดเทียนรับขวัญน้องใหม่ และร้องเพลงรับขวัญน้อง โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น