วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี รศ.ดร.นสพ.ฤทธิชัย พิลาไชย รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ GE Triple Game ครั้งที่ 1 โดยมีนายสวาท ศศิภาณุวัฒน์ นายกสโมสรโรตารี่บ้านเชียง ปีบริหาร 2562-2563 พร้อมด้วยสมาชิกสโมสรได้นำถ้วยรางวัลในการแข่งขันมาสนับสนุนให้แก่คณะกรรมการจัดการแข่งขันในครั้งนี้

โดยโครงการ GE Triple Game เป็นกิจกรรมส่งเสริมสนับสนุนให้นักเรียนในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานให้มีความเป็นเลิศทางวิชาการเป็นการเตรียมความพร้อมให้เด็กและเยาวนที่เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนและพัฒนาประทศชาติให้มีความเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นพร้อมทั้งเป็นการบริการวิชาการให้แก่พื้นที่ในเขตบริการและบุคคลที่สนใจจึงมีกำหนดจัดโครงการ GE Tiple Games ครั้งที่ 1 จึงประกอบไปด้วยกิจกรมหลัก 3 โครงการ คือ 1 กิจกรรมการแข่งขันต่อสมการทางคณิตศาสตร์ ( AMath Game) ครั้งที่ 7 ,2 กิจกรรมการแข่งขันต่อคำศัพท์ภาษาอังกฤษ (Crossword Game) ครั้งที่ 11 และ 3 กิจกรรมต่อคำศัพท์ภาษาไทย(คำคม) ครั้งที่ 3 เพื่อเปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างนักเรียนและตัวแทนครูจากโรงเรียนต่างๆโดยนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนจะได้รับความรู้และประสบการณ์ตรงด้านการฝึกทักษะกระบวนการเรียนรู้ด้วยตนเองพร้อมกับการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และได้เห็นประโยชน์ของวิชาคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย หรือศาสตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีครูผู้มีความชำนาญรับผิดขอบให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดอันจะนำไปสู่การศึกษาในระดับอุดมศึกษาและการประกอบอาชีพในอนาคต และแสดงถึงผลการดำเนินงานในการส่งเสริมให้ผู้เรียนบรรลุตามเป้าหมาย โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 757 ทีม

สำนักวิชาศึกษาทั่วไปมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานีจัดโครงการ GE Triple Game ครั้งที่ 1