วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ณ ลานอเนกประสงค์อาคาร 5 คณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ร่วมบริจาคโลหิตกับเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 6 จังหวัดขอนแก่น และโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ที่นำรถบริจาคโลหิตเคลื่อนที่มารับบริจาคโลหิต

สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสเดือนมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 28 กรกฎาคม 2562 ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ตั้งเป้าเปิดรับบริจาคโลหิต ให้ได้จำนวนทั้งสิ้น 300,000 ซีซี หลังจากนั้นจะนำโลหิตที่ได้ ไปเก็บไว้ในธนาคารโลหิต เพื่อนำออกมาใช้ช่วยเหลือประชาชนในยามเกิดภัยพิบัติ และบรรเทาสาธารณภัยแก่ประชาชน อีกทั้ง ยังนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลในถิ่นทุรกันดาร ที่ยังขาดแคลนโลหิต ถือเป็นการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์อย่างแท้จริง โดยกิจกรรมในวันนี้ มีคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ให้ความสนใจร่วมบริจาคโลหิตเป็นจำนวนมาก ได้ยอดโลหิตบริจาค จำนวน 100,000 cc

โครงการบริจาคโลหิต