วันพุธ ที่ 9 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.00 น. ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ศูนย์การศึกษาสามพร้าว ตำบลสามพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี นำทีมคณะผู้บริหาร ร่วมกับคณาจารย์ บุคลากร และ นักศึกษา คณะเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จำนวน 500 คน และจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ร่วมกันปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 อีกทั้งยังเป็นการอนุรักษ์พันธุ์ไม้พื้นเมือง เพื่อการศึกษาวิจัยค้นคว้า และเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวร่มรื่นให้กับมหาวิทยาลัยอีกด้วย

สำหรับพันธุ์ไม้ที่ใช้ปลูก ได้รับความอนุเคราะห์พันธุ์ไม้ จากโครงการพัฒนาลุ่มน้ำทอน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ (งานด้านป่าไม้) จังหวัดอุดรธานี ได้แก่ ต้นงิ้วป่า ยางนา ตะแบก ต้นปีบ มะขามเปรี้ยว ขี้เหล็ก มะค่า หมากเม่าใหญ่ พะยูง อินทนิล ตะเคียน และต้นหว้า รวมจำนวนพันธุ์ไม้ทั้งสิ้น 806 ต้น

ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ