“ราชภัฏ – พัฒน์ เพื่อท้องถิ่น” มหกรรมแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรปลอดภัย

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2562 ณ หอประชุม อาคารกิจกรรมนักศึกษา สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดงานตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัย “ราชภัฎ-พัฒน์ เพื่อท้องถิ่น” UDRU Green Place Market โดยมีคณะอาจารย์ ผู้ประกอบการ นักเรียน นักศึกษา ร่วมงาน

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ได้กำหนดยุทธศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ที่ยกระดับมาตรฐานในการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยและเกษตรอินทรีย์ ประกอบกับในปัจจุบันผู้บริโภคมีความใส่ใจต่อสุขภาพ ให้ความสำคัญกับการบริโภคอาหารที่สะอาดและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี มีพันธกิจสำคัญในการเป็นมหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น จึงดำเนินโครงการตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัย “ราชภัฎ –พัฒน์ เพื่อท้องถิ่น” UDRU Green Place Market ขึ้น เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการนำผลผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยที่มีคุณภาพเข้าสู่ตลาด รวมถึงจัดอบรมให้กับเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียง เพื่อเพิ่มพูนองค์ความรู้ด้านกระบวนการผลิตสินค้าเกษตรให้มีความปลอดภัย

ราชภัฏ – พัฒน์ เพื่อท้องถิ่น