วันที่ 11 กันยายน 2562 ณ ห้องประชุม 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดเวทีประชาพิจารณ์(ร่าง) แผนแม่บทการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ จ.อุดรธานี พ.ศ. 2563-2565 โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ประชาชน คณาจารย์ นักศึกษา และผู้มีเกียรติ เข้าร่วมเวที

ผศ.ดร.อภิฌาน กาญจนวาปสถิตย์ ในนามคณะกรรมการอำนวยการการกำหนดกรอบความคิดและดำเนินโครงการพัฒนาระบบริหารจัดการด้านสังคมและคุณภาพชีวิต กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้รับมอบหมายจากจังหวัดให้เป็นหน่วยดำเนินโครงการ โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนา แผนแม่บทการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ จ.อุดรธานี ซึ่งการประชุมครั้งนี้ ประกอบด้วย การเสวนาในหัวข้อ การพัฒนา จ.อุดรธานีให้เป็นเมืองอัจฉริยะ โดยวิทยากร นายคมสัน จำรูญพงษ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ,ดร.พรพรรณ ตันนุกิจ ผอ.ศูนย์พัฒนานโยบายดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและลังคม และ คุณพงศ์วุฒิ ไพรไพศาลกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มัลติอินโนเวชั่น เอนยิเนียริ่ง จำกัด

จากนั้น เป็นการชี้แจงรายละเอียดการจัดทำร่างแผนแม่บทการพัฒนาเมืองอัจฉริยะและ เปิดเวทีแสดงความคิดเห็นต่อร่างแผนแม่บทฯ ที่คณะทำงานของมหาวิทยาลัยราชฏอุดรธานีได้จัดทำขึ้น

ประชาพิจารณ์ เมืองอัจฉริยะ