ราชภัฎอุดรธานี จัดเดินแบบ “ผ้าทอมืออีสานในวิถีชีวิตประจำวัน” ส่งเสริม สืบสาน ต่อยอดภูมิปัญญาผ้าทอมืออีสาน

วันที่ 14 กันยายน 2562 ที่หอประชุมอเนกประสงค์ อาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ผศ.จรูญ ถาวรจักร อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี เป็นประธานเปิด “โครงการส่งเสริม สืบสานและต่อยอดภูมิปัญญาผ้าทอมืออีสาน” พร้อมกิจกรรมการ เดินแบบแฟชั่น “ผ้าทอมืออีสานในวิถีชีวิตประจำวัน” โดยเหล่านายแบบนางแบบ นักศึกษาและอาจารย์ ซึ่งเป็นกิจกรรมในงาน “ราชภัฎ-พัฒน์ เพื่อท้องถิ่น” โดยมีคณะผู้บริหาร ครู อาจารย์ ผู้ประกอบการ แขกผู้มีเกียรติ และประชาชน ร่วมงาน

สำหรับโครงการ “ราชภัฎ-พัฒน์ เพื่อท้องถิ่น” เป็นโครงการความร่วมมือของบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานีทุกภาคส่วน ที่ร่วมกันบูรณาการศาสตร์และองค์ความรู้ เทคโนโลยีและนวัตกรรมในแขนงต่างๆ เพื่อผลักดันและขับเคลื่อน “การพัฒนาชุมชนท้องถิ่น” ในทุกมิติอย่างเป็นรูปธรรม อันเป็นอีกหนึ่งกลไกในการผลักดันให้ภาคอีสาน หลีกพ้นจากความยากจน ก้าวไปสู่สังคมแห่งความมั่งคั่ง มั่นคงและยั่งยืน

เดินแบบผ้าไทย