วันที่ 19 กันยายน 2562 ณ สนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เข้าร่วมกิจกรรม ฉีดวัคซีน ยุติความรุนแรง ต่อผู้หญิงและเด็ก พิธีลงนาม บันทึกข้อตกลง MOU เพื่อสร้างเครือข่ายยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็ก

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งสำนักงานอัยการจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับจังหวัดอุดรธานี และทุกภาคส่วน ดำเนินจัดขึ้นเพื่อให้พนักงานอัยการและบุคลากร ในกระบวนการยุติธรรมเกิดจิตสำนึกในหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือคุ้มครองผู้หญิง เด็ก และผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว รวมถึงเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักรู้ถึงความร้ายแรงของปัญหาที่ตามมา อีกทั้งยังนำไปสู่การลดปัญหาอาชญากรรมทุกรูปแบบในครอบครัว โดยกิจกรรมจะเริ่มด้วยการแปรอักษร สัญลักษณ์ริบบิ้นขาว การเดินรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็ก จากลานพิธีทุ่งศรีเมืองไปยังห้องประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และร่วมรับฟังการสัมมนาเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ "ปลุกพลังบวก... ยุติความรุนแรง"

กิจกรรมยุติความรุนแรง ต่อผู้หญิงและเด็ก