ป.ป.ช.อุดรธานีร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย ) Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต

วันที่ 9 ธันวาคม 2562 ณ หอประชุมเอนกประสงค์ อาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) โดยมี ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี คณะผู้บริหาร นักศึกษา หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ประชาชน นักเรียน เครือข่ายภาคประชาสังคมและสื่อมวลชนร่วมรณรงค์ภายใต้แนวคิด “Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต” ตามแนวทางยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 3 (พ.ศ.2560-2564) หวังให้เกิดกระแสการตระหนักรู้ว่า การทุจริตโกงชาติ เป็นเรื่องใกล้ตัวเราที่ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงให้คนไทยรู้สึกว่าการทุจริตทุกรูปแบบ เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้และไม่ทนต่อการทุจริตทุกรูปแบบอีกต่อไป ตลอดจนให้คนไทยน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและความมีจิตอาสามาใช้เป็นหลักในการดำเนินชีวิต ซึ่งจะนำไปสู่ค่านิยมของการไม่โลภ การเห็นประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน อันเป็นพื้นฐานสำคัญของสุจริตชน