เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ณ ห้องประชุม อาคารศูนย์คอมพิวเตอร์ ชั้น1 มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี พร้อมด้วย นางขนิษฐา โกวิทยากร เกษตรและสหกรณ์จังหวัดอุดรธานี เป็นประธานการประชุมการเปิดศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (Agritech and Innovation Center : AIC)

การประชุมคณะกรรมการบริหารเอไอซีส่วนกลางและส่วนภูมิภาคส่วน โดย Video Conference ผ่านระบบ Application Zoom โดยมี นายสามารถ จิตตดีชัย รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดอุดรธานี นายเอนก รัตน์รองใต้ เกษตรจังหวัด คณะทำงานจากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ที่เป็นองค์กรภาคีเข้าร่วมการประชุม

ซึ่งศูนย์เทคโนโลยีเกษตรกรรมและนวัตกรรม (Agritech and Innovation Center : AIC) เป็นโครงการภายใต้การดำเนินงานโดยคณะกรรมการขับเคลื่อนเทคโนโลยีเกษตร 4.0 ในการจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีการเกษตรและนวัตกรรม กับมหาวิทยาลัย หรือสถาบันการศึกษา ในพื้นที่ 77 จังหวัด เพื่อพัฒนาความสามารถการแข่งขันด้านการเกษตรส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตรและนวัตกรรม พร้อมทั้งได้ออกระเบียบกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่าด้วยการขับเคลื่อนการดำเนินงาน ของศูนย์เทคโนโลยีการเกษตรและนวัตกรรม ตามนโยบายการขับเคลื่อนเทคโนโลยีเกษตร 4.0