วันที่ 4 มิถุนายน 2563 สาขาการแพทย์​แผน​ไทย​ มหาวิทยาลัยราชภัฏ​อุดรธานี นำโดย รองศาสตราจารย์​ ดร. ฤทธิชัย พิลาไชย รองอธิการบดี และอาจารย์ประจำหลักสูตรการแพทย์แผนไทยบัณฑิต ได้เข้าร่วมทำบันทึกข้อตกลงทางวิชาการกับสถาบันพี่เลี้ยง ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์​จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีอีสาน วิทยาเขตสกลนคร ในการเป็นสถาบันพี่เลี้ยง เพื่อขับเคลื่อนและดำเนินการเรียนการสอนหลักสูตรการแพทย์แผนไทย ณ ห้องประชุมค้ำคูณ 2 ชั้น 1 อาคารวิจัยและพัฒนา สำนักงานวิทยาเขตสกลนคร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร