มรภ.อุดรธานี มอบสื่อประชาสัมพันธ์ 45 อปท. ภายใต้กิจกรรมบูรณาการเชิงรุก ลดความเหลื่อมล้ำ เข้าถึงความเป็นธรรม ด้วยเครือข่ายชุมชน

วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ณ ห้องประชุม 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี มรภ.อุดรธานี เป็นประธานกล่าวเปิดและต้อนรับผู้เข้าร่วม “โครงการส่งเสริมความรัก ความสามัคคี ความเข้าใจในสิทธิหน้าที่ของตนและผู้อื่น ภายใต้พื้นฐานสังคมประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” โดยความร่วมมือของ สำนักงานยุติธรรม จ.อุดรธานี , ศูนย์ยุติธรรมชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องจากปี 2562 ดำเนินกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติให้กับบุคลากรในมหาวิทยาลัย และนักศึกษา ในสถาบันการศึกษาเครือข่าย เพื่อสร้างวิทยากรตัวคูณลงพื้นที่ขับเคลื่อนขยายผลสร้างความรู้ความเข้าใจในสิทธิหน้าที่ให้กับโรงเรียนและชุมชน

แต่ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของ Covid-19 จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนกิจกรรมการบริการวิชาการแก่ชุมชน จึงได้จัดกิจกรรมเผยแพร่ความรู้ผ่านสื่อต่างๆ “บูรณาการเชิงรุก ลดความเหลื่อมล้ำ เข้าถึงความเป็นธรรม ด้วยเครือข่ายชุมชน” โดยประสานความร่วมมือกับศูนย์ยุติธรรมชุมชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดทำสื่อต่างๆ ได้แก่ บทเพลง คลิปเสียงถ่ายทอดความรู้ การ์ตูนแอนิเมชั่น ป้ายประชาสัมพันธ์ เผยแพร่สู่ชุมชน

โดยในวันนี้มีกิจกรรมบรรยาย “บทบาทความร่วมมือการดำเนินกิจกรรม” โดยท้องถิ่นจังหวัดอุดรธานี นายวรงค์ คลังเงิน และ ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดอุดรธานี นางสาวจักษณา ปัญญาสิทธิ์ จากนั้นเป็นการมอบสื่อในการดำเนินกิจกรรมให้กับสำนักงานยุติธรรมชุมชน ประจำตำบลจำนวน 45 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จาก 3 อำเภอใน จ.อุดรธานี (อ.เมือง , เพ็ญ,กุดจับ)

มอบสื่อประชาสัมพันธ์ 45 อปท.