มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2564 ผ่านระบบออนไลน์

วันที่ 30 มิถุนายน 2564 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี มีการถ่ายทอดสดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2564 แบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Application และถ่ายทอดสดให้นักศึกษาได้รับชมในระบบ LIVE รับชมผ่าน Facebook งานประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี โดยมี ผศ.พิมพ์สิริ ชูศรีโฉม เป็นผู้ดำเนินรายการ และมีนักศึกษาเข้ารับชม จำนวนกว่า 2,600 คน

สำหรับ กิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2564 มีเนื้อหาประกอบด้วย การรับชมวีดีทัศน์แนะนำมหาวิทยาลัย , การแสดงต้อนรับนักศึกษาใหม่ การแสดงเชียร์หลีดเดอร์ประกอบเพลงมาร์ชมหาวิทยาลัย, VTR สร้างแรงบันดาลใจจากพี่สู่น้อง โดยศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในชีวิต จากนั้น ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี กล่าวต้อนรับและให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2564 การแนะนำผู้บริหารคณะต่างๆ และแนะนำส่วนงานบริการนักศึกษาในด้านต่างๆ ที่นักศึกษาจะต้องติดต่อประสานในระหว่างการศึกษา ประกอบด้วย สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน , สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ , งานกิจกรรมและงานบริการนักศึกษา ในส่วนของกองพัฒนานักศึกษา

ทั้งนี้ อธิการบดี ได้มีการชี้แจงเรื่องสถานการณ์โควิดที่แพร่ระบาดในพื้นที่ ทำให้มีผลกระทบในด้านการเรียนการสอนและกิจกรรมต่างๆ ของนักศึกษา โดยภายหลังจากได้รับคำสั่งประกาศด้านการควบคุมโรคของจังหวัดอุดรธานี มหาวิทยาลัยได้ประกาศเลื่อนกำหนดการเข้าหอพักของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เพื่อควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ให้จัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์จนกว่าสถานการณ์ในพื้นที่จะดีขึ้น ขณะเดียวกันได้ประกาศมาตรการช่วยเหลือนักศึกษา โดยประกาศลดค่าเล่าเรียนค่าธรรมการ ศึกษา 10% ให้นักศึกษาทุกระดับ , ลดค่าธรรมเนียมหอพัก 50% ในช่วงการระบาด แต่หากนักศึกษา ไม่สามารถเข้าพักได้ตลอดภาคเรียนจะคืนค่าธรรมเนียมหอพักให้แก่นักศึกษาเต็มจำนวน , นอกจากนี้ยังได้จัดสวัสดิการและดูแลรักษาพยาบาลกรณีนักศึกษาได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อโควิด-19 จึงขอให้นักศึกษาดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง และปรับตัวด้านการศึกษาออนไลน์ รวมทั้งการใช้ชีวิตแบบ New Normal ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัดให้ปลอดภัยจากโควิด-19 เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับกลับมาเรียนในมหาวิทยาลัยภายหลังจากสถานการณ์เริ่มดีขึ้น

ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่

ข่าวโดย : ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี