มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เป็นเจ้าภาพร่วมกับจังหวัดอุดรธานี จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร "วันอังคาร สวมผ้าไทย ใส่บาตรพระ" ประจำปี2562

วันที่ 23 เมษายน 2562 เวลา 07.00 น. ณ บริเวณถนนด้านหลังพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำหัวหน้าส่วนราชการ พนักงานจากหน่วยงานรัฐภาคเอกชนและประชาชนในจังหวัดอุดรธานี ใส่บาตรอย่างพร้อมเพรียงกัน

ในโอกาสนี้ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้เป็นเจ้าภาพร่วมกับทางจังหวัด โดย ดร.พรภัทรา จำเริญ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี นำทีมคณาจารย์ บุคลากร แต่งกายชุดผ้าไทย เข้าร่วมกิจกรรมตักบาตร ร่วมกับส่วนราชการ จ.อุดรธานี ในครั้งนี้ด้วย

สำหรับ กิจกรรมทำบุญตักบาตร "วันอังคาร สวมผ้าไทย ใส่บาตรพระ" จัดขึ้นเพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบทอดขนบธรรมเนียมประเพณีให้คงอยู่คู่กับสังคมไทยและเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

ตักบาตรผ้าไทย