วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.00 น. ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี สามพร้าว ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดกรวยกระทงดอกไม้ ถวายราชสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นำกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติฯ และถวายพระพรชัยมงคล โดยมี ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อธิการบดี ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี เข้าร่วมในพิธี

จากนั้น นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ และอธิการบดี ปลูกต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 จำนวน 10 ต้น และคณะผู้เข้าร่วมงาน ร่วมกันปลูกต้นไม้ โดยได้รับการสนับสนุนกล้าไม้จากศูนย์เพาะชำกล้าไม้อุดรธานี กรมป่าไม้ ประกอบไปด้วย ต้นนนทรี 700 ต้น ชิงชัน 700 ต้น ยางนา 590 ต้น และต้นรวงผึ้ง 10 ต้น รวมทั้งสิ้น 2,000 ต้น

กิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นการบูรณาการจัดกิจกรรมร่วมกันระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สำนักจักการทรัพยากรป่าไม้ 6 อุดรธานี สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.อุดรธานี และศูนย์เพาะชำกล้าไม้ จ.อุดรธานี จัดขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 67 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 อีกทั้งเป็นการรณรงค์ปลูกจิตสำนึกให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ รวมทั้งฟื้นฟูป่าเสื่อมโทรมให้อุดมสมบูรณ์ และเพิ่มพื้นที่สีเขียว

ปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ