มรภ.อุดรฯ จัดกิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้ วิถีชีวิตชาวนาอีสาน และปลูกฝังอัตลัดษณ์ จิตอาสาพัฒนาท้องถิ่น

วันที่ 10 ส.ค.62 ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาท้องถิ่น บ้านตาด มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้จัดกิจกรรมลงแขกดำนา ให้นักศึกษาจิตอาสาที่สนใจลงชื่อ ไปเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวนาไทย โดยเฉพาะชาวนาอีสาน โดยในวันนี้เป็นกิจกรรมลงแขกดำนา ภายในแปลงนาสาธิต ของศูนย์วิจัยและพัฒนา บ้านตาด โดยมีอาจารย์สาขาวิชาการผลิตพืช คณะเทคโนโลยี เป็นวิทยากร สอนและสาธิต วิธีการเพาะต้นกล้าข้าว การปักดำ ให้แก่นักศึกษา โดยมี อธิการบดี นำทีมผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมกว่าร้อยคน

กิจกรรมลงแขกดำนา