มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดโครงการบริจาคโลหิต ถวายเป็นราชพลี 500,000 cc เทิดไท้องค์ราชัน เนื่องในโอกาสเดือนมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ณ หอประชุมอเนกประสงค์อาคารกิจกรรมนักศึกษา ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิด โครงการบริจาคโลหิต ถวายเป็นราชพลี 500,000 cc เทิดไท้องค์ราชัน โดยมีคณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ร่วมบริจาคโลหิตกับเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 6 จังหวัดขอนแก่น นำรถบริจาคโลหิตเคลื่อนที่มารับบริจาคโลหิต

สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสเดือนมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 28 กรกฎาคม 2562 ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ตั้งเป้าเปิดรับบริจาคโลหิต ให้ได้จำนวนทั้งสิ้น 500,000 cc หลังจากนั้นจะนำ โลหิตที่ได้ ไปเก็บไว้ในธนาคารโลหิต เพื่อนำออกมาใช้ช่วยเหลือประชาชนในยามเกิดภัยพิบัติ และบรรเทาสาธารณภัยแก่ประชาชน อีกทั้ง ยังนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลในถิ่นทุรกันดาร ที่ยังขาดแคลนโลหิต ถือเป็นการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์อย่างแท้จริง โดยกิจกรรมในวันนี้ มีคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ให้ความสนใจร่วมบริจาคโลหิตเป็นจำนวนมาก ส่วนในวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 จะจัดกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สามพร้าว และจะมีการจัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้โลหิตครบตามเป้าหมาย 500,000 cc

โครงการบริจาคโลหิต