ม.ราชภัฏอุดรธานี จัดกิจกรรมสัมพันธ์ชุมชน ราชภัฏอุดรธานีสัญจร สานสัมพันธ์สร้างเครือข่ายความร่วมมือในการพัฒนาโรงเรียนให้เป็นบ้านหลังที่ 2 ตามโครงการโรงเรียนคุณธรรมในโครงการกองทุนการศึกษา

วันที่ 7 สิงหาคม 2563 มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดโครงการ “ราชภัฏอุดรธานีสัญจร” ณ หอประชุมโรงเรียนกุงแก้ววิทยาคาร อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู โดยนำคณาจารย์และนักศึกษาไปจัดกิจกรรมสัมพันธ์ชุมชน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แนะแนวการศึกษาให้กับนักเรียน โรงเรียนกุงแก้ววิทยาคาร และโรงเรียนในพื้นที่ใกล้เคียง มาร่วมชมกิจกรรม โดยมี นายอวยชัย ประกอบนันท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกุงแก้ววิทยาคาร กล่าวต้อนรับคณะ พร้อมด้วยผู้บริหารสถานศึกษาใกล้เคียง ผู้บริหารองค์กรส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ชาวบ้าน และเด็กนักเรียน เข้าร่วมกิจกรรม

โดยมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ แสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การแสดงโขนรามเกียรติ์ การแสดงวง ดนตรี มินิคอนเสิร์ต ศิลปิน เจี๊ยบ นิศา และเล่นเกมส์แจกของรางวัล การออกบูทกิจกรรมจากคณะพยาบาลศาสตร์ การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การป้องกันโรค Covid-19 สาธิต/ให้บริการ นวดผ่อนคลาย ให้คำปรึกษาทางการแพทย์แผนไทย , บูทกิจกรรมทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ การสาธิตระบบสูบน้ำด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ รถยนต์บังคับขนาดเล็ก การผลิตสเปรย์แอลกอฮอล์ บูทกิจกรรมจากสาขาพลศึกษาและวิทยาศาสตร์การกีฬา การทดสอบสมรรถนะทางร่างกาย/ความยืดหยุ่น กิจกรรมคลินิกกีฬาสร้างแรงบันดาลใจ โดยโค้ชกีฬาทีมชาติไทย และการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่างทีมนักเรียน (ท.6- กุงแก้ววิทยาคาร) และฟุตบอลกระชับมิตร ทีม มรภ.อุดรธานี และผู้บริหาร ครู อาจารย์ กรรมการสถานศึกษา ผู้นำชุมชน

กิจกรรมสัมพันธ์ชุมชน ราชภัฏอุดรธานีสัญจร จัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างความคุ้นเคยสานสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัย และชุมชนโดยรอบโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการกองทุนการศึกษา เป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการพัฒนาโรงเรียนให้เป็นบ้านหลังที่ 2 ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานีเป็นหนึ่งในหน่วยงานหลักที่มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนโครงการ ร่วมกับโรงเรียนและชุมชน ในการนำองค์ความรู้และนวัตกรรมมาถ่ายทอดสู่โรงเรียน เสริมสร้างทักษะอาชีพ สอดแทรกทักษะชีวิต คุณธรรมจริยธรรม ผ่านกิจกรรม Farm School ให้นักเรียนเป็นคนดีของสังคม ขยายผลสู่ชุมชน ให้สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน ตามวัตถุประสงค์หลักของโครงการโรงเรียนคุณธรรมในโครงการกองทุนการศึกษา

ราชภัฏอุดรธานีสัญจร 2563