อว.จัดสรรวัคซีน 1,500 โดส เร่งสร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19 สำหรับคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี

วันที่ 16 กรกฎาคม 2564 ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนภาคสนามโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี อาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เข้ารับการฉีดวัคซีนที่ได้รับจัดสรรจากกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ตามวาระแห่งชาติ เพื่อลดการแพร่ระบาดและความรุนแรงของเชื้อโควิด-19 สำหรับคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา

ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี มรภ.อุดรธานี กล่าวว่า ภายหลังจากที่ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (รมว.อว.) ได้มอบนโยบายเปิดจุดดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด–19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และมอบโควต้าวัคซีนสำหรับบุคลากรมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่พร้อมกันทั่วไทย ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้รับจัดสรรวัคซีน AstraZeneca (รอบที่ 1) จำนวน 1,500 โดส โดยได้เชิญชวนบุคลากรและนักศึกษา ลงทะเบียนฉีดวัคซีน ผ่านระบบออนไลน์ มีกำหนดฉีดวัคซีนในวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานสาธารณสุขจังหวัด และโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี อำนวยความสะดวกในการเข้าฉีดวัคซีนของบุคลากร

ทางด้านอาจารย์และนักศึกษา ที่ได้มารับการฉีดวัคซีนในวันนี้ ต่างบอกว่า ตอนแรกรู้สึกตื่นเต้น แต่พอฉีดแล้วก็รู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้นว่าจะมีภูมิคุ้มกัน และปลอดภัยจากโควิด-19 พร้อมเชิญชวนให้เพื่อนๆ และประชาชนมาฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันด้วย

วัคซีน 1,500 โดส