วันที่ 7 กันยายน 2564 ดร.เอกราช ดีนาง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี พร้อมด้วยคณะทำงานโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (U2T) เดินทางลงพื้นที่ติดตามการทำงานที่ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ สวนหมื่นศรี ตำบลตาลเลียน อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี

ศูนย์การเรียนรู้เกษตรผสมผสานสวนหมื่นศรี เป็นศูนย์ถ่ายทอดความรู้ทางการเกษตรที่ อว. จ้างงาน โครงการ U2T และอาจารย์ที่ปรึกษาพื้นที่ตำบลตาลเลียน อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี ใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติงาน โดยมุ่งเน้นการถ่ายทอดความรู้การทำเกษตรแบบผสมผสานให้เกิดค่านิยม ปลูกอยู่ ปลูกกินเพื่อลดรายจ่ายค่าอาหารในครัวเรือน หรือ สามารถสร้างรายได้จากการปลูกพืชหมุนเวียน

นอกจากนี้ ยังมีการถ่ายทอดความรู้ “การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อไม้ใบสวยงาม” ซึ่งเป็นพืชที่สามารถสร้างรายได้ และมุ่งหวังว่าหลังสิ้นสุดโครงการ อว. จ้างงานจะสร้างอาชีพในชุมชนและต่อยอดสู่การเป็นผู้ประกอบการรายใหม่ในชุมชนได้อีกด้วย

U2T