มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี โดยคณะวิทยาศาสตร์ได้จัดกิจกรรมหนุนเสริม “โครงการราชภัฏอุดร พารอด” มอบกล่องพารอดเยียวยาผู้ป่วยโควิด

วันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2564 มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี โดยคณะวิทยาศาสตร์ได้จัดกิจกรรมหนุนเสริม “โครงการราชภัฏอุดร พารอด” นำโดย ดร.วณิชยา จรูญพงษ์ ดร.รุ่งฤดี ศรีสำอาง และคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับความร่วมมือจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร ธุระพันธ์ ผู้แทนคณาจารย์และนักศึกษาคณะมนุษศาสตร์และสังคมศาสตร์ และเจ้าหน้าที่โครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล ลงพื้นที่ตำบลบ้านตาด เพื่อดำเนินการส่งมอบกล่องพารอดจำนวน 15 ชุด

ซึ่งในวันนี้ได้รับความเมตตาจากพระอาจารย์รัฐวีร์ ฐิตวีโร (พระอาจารย์กอไผ่) รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดป่ากกสะทอน ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี และได้รับความเมตตาให้โอวาทธรรมกับคณะที่ได้นำชุดกล่องพารอดถวายแก่พระภิกษุสงฆ์ที่ได้กลับมาพักรักษาที่วัด

ชุดกล่องพารอดจะถูกส่งมอบให้กับผู้ติดเชื้อที่หายแล้ว และผู้กักตัวในชุมชนซึ่งได้รับอนุญาตให้กลับภูมิลำเนา และยังจำเป็นต้องดูแลรักษาตนเองในพื้นที่ที่ชุมชนกำหนดต่อไปอีก 14 วัน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อซ้ำ อีกทั้งยังเป็นการบูรณาการความร่วมมือกับเครือข่ายโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) และกลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เพื่อดูแลสุขภาพของประชาชนในชุมชน โดยเฉพาะในภาวะที่ประเทศกำลังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 (COVID-19)

โครงการราชภัฏอุดร พารอด