ชื่นมื่น มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดพิธีมอบแถบหมวกพยาบาล และเข็มสถาบัน แก่ผู้สำเร็จการศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ รุ่นที่ 2

วันที่ 15 มีนาคม 2567 ณ อาคารหอประชุม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สามพร้าว ผศ.ดร.คณิศรา ธัญสุนทรสกุล อธิการบดี เป็นประธานในพิธีมอบแถบหมวกพยาบาลและเข็มสถาบัน แก่นักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 รุ่นที่ 2 โดยมีอาจารย์ศิรินทิพย์ คำมีอ่อน คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ ผู้ปกครอง นักศึกษารุ่นน้อง ร่วมเป็นเกียรติ และแสดงความยินดี คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้จัดการศึกษา หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ตั้งแต่ปีการศึกษา 2561 เพื่อผลิตบัณฑิตพยาบาลภายใต้มาตรฐานวิชาชีพและกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ ระดับอุดมศึกษา เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของนิสิตพยาบาล ในการเข้าสู่วิชาชีพ ปลูกฝังค่านิยมและจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพพยาบาล จึงได้จัดพิธีมอบแถบหมวกและเข็มสถาบัน แก่ผู้สำเร็จการศึกษาพยาบาล เพื่อให้เกิดความตระหนักภาคภูมิใจในวิชาชีพ มีทัศนคติที่ดี ส่งเสริมอัตลักษณ์ บัณฑิตพยาบาล ที่มีปิยะวาจา จิตอาสา พัฒนาตน โดยในปีการศึกษา 2566 มีผู้สำเร็จการศึกษาจำนวนทั้งสิ้น 41 คน

ทั้งนี้ หมวกพยาบาล ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญและมีคุณค่า อย่างหนึ่งของวิชาชีพพยาบาล แสดงถึงความอ่อนน้อม จิตสำนึก และความรับผิดชอบในวิชาชีพพยาบาล อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ทางวิชาชีพ ให้ผู้สวมใส่ได้ตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ ความรับผิดชอบ ประพฤติตน ให้เหมาะสมตามจรรยาบรรณเพื่อก้าวสู่วิชาชีพพยาบาลอย่างสง่างาม

พิธีมอบแถบหมวกพยาบาล