“แอนโทเนีย” ชวนน้องคุย " sister talk : ทักษะการใช้ชีวิตในยุคไซเบอร์ ภัยเงียบของการบุลลี่ และการรับมือกับการถูกบุลลี่" ในกิจกรรม " Admission to University and Ready to the Universe" เสริมสร้างแรงบันดาลใจ เห็นคุณค่า และภาคภูมิใจในตัวเอง

วันที่ 20 มีนาคม 2567 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมกับ คณะเทคโนโลยี จัดกิจกรรม "Admission to University and Ready to the Universe" ปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สามพร้าว โดยมีผู้บริหาร อาจารย์ นักศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะเทคโนโลยี คุณครู นักเรียน และผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรม

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยโท ดร. เกรียงไกร ธุระพันธ์ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.สุนทร สุทธิบาก คณบดีคณะเทคโนโลยี ร่วมกล่าวแสดงความยินดีกับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ของทั้งสองคณะ เนื่องในกิจกรรมการปัจฉิมนิเทศ " Admission to University and Ready to the Universe" ซึ่งกิจกรรมนี้ได้รับเกียรติจาก "คุณแอนโทเนีย โพซิ้ว " รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง นางงามจักรวาล ประจำปี 2023 First runner - up Miss Universe 2023 ร่วมเสวนาในหัวข้อ " sister talk : ทักษะการใช้ชีวิตในยุคไซเบอร์ ภัยเงียบของการบุลลี่ และการรับมือกับการถูกบุลลี่" โดยเป็นการพูดคุยเสวนาแบบกันเอง พร้อมทั้งแชร์ประสบการณ์จากการเข้าร่วมประกวดบนเวทีระดับโลก แนะนำเทคนิคการสร้างกำลังใจให้กับตัวเอง การรับมือจากการถูกบุลลี่ แนะนำการชีวิตในยุคปัจจุบัน ซึ่งไซเบอร์โซเชียลเข้ามามีบทบาท มีผลกระทบต่อชีวิตเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังให้ข้อคิดเพื่อให้นักศึกษามีแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเอง เห็นคุณค่า มีความรักภาคภูมิใจในตัวเอง และใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักเรียน นักศึกษา และประชาชนเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ในกิจกรรมยังมีการออกบูทประชาสัมพันธ์สาขาวิชา , HUSO Show Case : การแสดง/นำเสนอหลักสูตร 15 หลักสูตร , การรับสมัครนักศึกษา , การแสดงจากสาขาศิลปะการแสดง , การแสดงวงดนตรี จากสาขาวิชาดนตรี , และกิจกรรม Job Fair : เปิดบูทรับสมัครงานโดยผู้ประกอบการในเขตจังหวัดอุดรธานีอีกด้วย

Sister talk