วันที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 07.00 น. ณ หอประชุมอเนกประสงค์ อาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถาบันการศึกษา นักเรียน นักศึกษา ภาคเอกชน สถานประกอบการ พ่อค้า ประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ จำนวน 88 รูป เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เวลา 08.30 น. เป็นพิธีลงนามถวายพระพรและพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดี ภายในหอประชุมอเนกประสงค์ อาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี และในช่วงค่ำมีการแสดงโขนเฉลิมพระเกียรติ จากนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี หลังจากนั้นจะประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม พุทธศักราช 2562 โดยทำการถวายเครื่องราชสักการะ(พานพุ่มทอง-พุ่มเงิน) เปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพร จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล กล่าวอาศิรวาทสดุดีเฉลิมพระเกียรติและกล่าวนำถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จากนั้นร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดี "พระแม่ไทย"

กิจกรรมวันวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ