มรภ.อุดร ต้อนรับ Assoc.Prof.Zhang Jiazheng ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อฝ่ายจีน

วันที่ 25 มกราคม 2567 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ผศ.ดร.คณิศรา ธัญสุนทรสกุล อธิการบดี คณะผู้บริหารและคณาจารย์ ร่วมต้อนรับ Assoc.Prof.Zhang Jiazheng ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อฝ่ายจีน มหาวิทยาลัยขอนแก่นและคณะทำงาน เพื่อทำการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างสองสถาบันในการจัดตั้งศูนย์สอบย่อยในการสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน (HSK/HSKK) เพื่อเป็นการส่งเสริมการสอบวัดระดับความรู้และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สอบในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาเพื่อศึกษาต่อ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ให้แก่นักศึกษาในสาขาวิชาการสอนภาษาจีน คณะครุศาสตร์และสาขาภาษาจีน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมรับฟังจำนวน 80 คน

ต้อนรับผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อฝ่ายจีน