วันที่ 23 มกราคม 2567 ณ อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สามพร้าว ผศ.ดร.คณิศรา ธัญสุนทรสกุล อธิการบดี กล่าวเปิดโครงการฝึกอบรมปฏิบัติการ งานฐานทรัพยากรท้องถิ่น หลักสูตรวิทยากรผู้ช่วย ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ระหว่างวันที่ 23 – 26 มกราคม 2567 ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้เพื่อสนองพระราชดำริในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) และเพื่อดำเนินงานจัดฝึกอบรมวิทยากรในงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น อพ.สธ. ดำเนินตามกรอบนโยบายในการช่วยสนับสนุน อพ.สธ. ขยายผลในการสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรได้ต่อไป โดยมีผู้เข้าฝึกอบรมจากศูนย์แม่ข่ายและศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ 26 ศูนย์จากทั่วประเทศ จำนวน 69 คน และได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรทั้งหมดจากโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ จากบริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในการบรรยายให้ความรู้ พร้อมทั้งฝึกปฏิบัติอีกด้วย

UDRUNEWS