โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการงานประกันคุณภาพการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 หลักสูตร "ผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ตามเกณฑ์ AUN-QA for Programme Version 4.0 " ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2567

วันที่ 11 มีนาคม 2567 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมสุพรรณิการ์ ศูนย์ฝึกประสบการณ์วิชาชีพอุดรราชภัฏ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ผศ.ดร.ธีระยุทธ์ เพ็งชัย รองอธิการบดี กล่าวเปิด โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ งานประกันคุณภาพการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 หลักสูตร "ผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ตามเกณฑ์ AUN-QA for Programme Version 4.0" ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องในหลักสูตรที่ 3 โดยมหาวิทยาลัยได้จัดโครงการอบรม หลักสูตรที่ 1 "การจัดการศึกษาที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ (Outcome-Based Education : OBE) เมื่อวันที่ 25-26 มกราคม 2567 , หลักสูตรที่ 2 "AUN-QA implementation and Gap Analysis" เมื่อวันที่ 1-2 กุมภาพันธ์ 2567 และหลักสูตรที่ 3 "ผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ตามเกณฑ์ AUN-QA for Programme Assessment Version 4.0" ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการสร้างผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ตามเกณฑ์ AUN-QA เตรียมความพร้อมในระบบประกันคุณภาพการศึกษา ให้ทัดเทียมประเทศอาเซียน และหลักสูตรสามารถนำกรอบแนวคิด และสาระของเกณฑ์ AUN-2A ไปพัฒนาและบริหารจัดการหลักสูตร ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป้าหมายผู้เข้ารับการอบรม คือ บุคลากรสายวิชาการ โดยมีคุณสมบัติจะต้องผ่านการอบรมมาแล้วทั้ง 2 หลักสูตร เข้าร่วมกิจกรรมตลอดการอบรม และส่งงานตามกำหนดเวลา จำนวน 40 คน โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ภาวดี ภักดี , รศ.ดร.วรรณวิภา แก้วประดิษฐ์ , ผศ.ดร.ณัฐพงษ์ ศรีสมุทร และ ดร.ปวีณา ขันธ์ศิลา เป็นวิทยากรในการอบรม

AUN-QA