วันที่ 26 กันยายน 2561 ณ หอประชุมอาคารกิจกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้มีการจัดงาน หกทศวรรษเพชรน้ำงาม...นามราชภัฏอุดรธานี แด่ผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2561

มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้กำหนดจัดงานแสดงมุทิตาจิตแด่คณาจารย์ผู้เกษียณอายุราชการเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปี 2561 นี้มีคณาจารย์เกษียณอายุราชการ 4 ท่าน ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.สมคิด สร้อยน้ำ, รองศาสตราจารย์ ดร.สุกิจ พลประถม , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงสมร กิจโกศล , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ยอดยิ่ง ชาวพงษ์ และพนักงานมหาวิทยาลัย 2 ท่าน ได้แก่ จ.ส.ต.อาคม สุระอุดร และ นางอำภา แดงบุตร ซึ่งผู้เกษียณอายุราชการทั้ง 6 ท่าน ได้อุทิศกายและใจปฏิบัติราชการ สร้างคุณประโยชน์ให้แก่มหาวิทยาลัย มาเป็นเวลานาน

ภายในงานได้จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน พร้อมดนตรีบรรเลง การแสดงจากสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และการฉายวีดิทัศน์ประวัติผู้เกษียณอายุราชการ การมอบโล่ประกาศเกียรติคุณจากสภาคณาจารย์และข้าราชการ จากนั้น ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี ได้กล่าวแสดงมุทิตาจิต พร้อมมอบมาลัยกร และของที่ระลึกแด่ผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2561 และตัวแทนผู้เกษียณ กล่าวแสดงความรู้สึก และขอบคุณมหาวิทยาลัย ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีอดีตอธิการบดี คณาจารย์ผู้อาวุโส ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง