มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดพิธีลงนามถวายพระพร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 พร้อมเปิดกิจกรรม "ราชภัฏอุดรฯ ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" นำอาหารกลางวัน 300 กล่อง แจกจ่ายไปยังโรงพยาบาลสนาม และ Local Quarantine ในจังหวัดอุดรธานี

โดยเช้าวันนี้ (28 ก.ค.64) ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี เป็นประธานในพิธีลงนามถวายพระพร และกล่าวอาศิรวาท เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2564 โดยมีผู้บริหาร ผู้แทนคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมพิธี จากนั้น อธิการบดี กล่าวเปิดโครงการ "ราชภัฏอุดรฯ ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" พร้อมปล่อยแถวขบวนรถขนส่งอาหารกลางวันไปแจกจ่ายยังโรงพยาบาลสนาม และศูนย์กักกัน ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมจิตอาสาทำความดี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564

ทั้งนี้ ตัวแทนผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษา ได้ร่วมกันจัดเตรียมอาหารกลางวัน 300 กล่อง ณ ห้องปฏิบัติการครัว สาขาวิชาอาหารและบริการ คณะเทคโนโลยี ภายใต้มาตรฐานการรักษาความสะอาดและอนามัยอย่างเคร่งครัด เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนผู้กักตัวและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานภายในศูนย์กักกัน Local Quarantine ตามโครงการ "ราชภัฏอุดรธานีปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" โดยมีคณะรองอธิการบดี นำทีมผู้บริหารคณะ บุคลากร และผู้แทนนักศึกษา มอบอาหารกล่องให้แก่ โรงพยาบาลสนาม สามพร้าว ,โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ศูนย์มรกต ต.โนนสูง , โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ,ศูนย์โฮมฮัก พื้นที่ตำบลบ้านตาด , และ Local Quarantine อำเภอหนองแสง สำหรับกิจกรรมโครงการ "ราชภัฏอุดรฯ ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" จัดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความช่วยเหลือให้กับประชาชนในจังหวัดอุดรธานี ที่ประสบปัญหาจากวิกฤตโควิด-19 เป็นการสนับสนุนให้กำลังใจบุคลากรการแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน อีกทั้งยังเป็นการปลูกฝังความมีจิตสำนึกสาธารณะ มีจิตอาสาเกื้อกูลสังคมให้แก่บุคลากรและนักศึกษา ซึ่งการดำเนินกิจกรรมได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ร่วมกันสละทรัพย์เพื่อเป็นทุนในการดำเนินกิจกรรม โดยมียอดการบริจาคเบื้องต้นจำนวน 325,288 บาท ตลอดจนประชาชนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมสมทบทุน และบริจาคสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ร่วมในโครงการด้วย

พิธีลงนามถวายพระพรฯ