วันที่ 6 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องประชุม 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ผศ.ดร. คณิศรา ธัญสุนทรสกุล อธิการบดี เป็นประธานเปิดโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาครู SEA-Teacher Project รุ่นที่ 9 พร้อมด้วย ผศ.ดร.สาวิตรี บุญมี,ผศ.ดร.อิทธิพล สิงห์คำ รองอธิการบดี , ดร.สุภัทรา วันเพ็ญ ผู้ช่วยอธิการบดี ,คณบดีคณะครุศาสตร์ และคณาจารย์จากคณะครุศาสตร์ ได้เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธี โดยคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ในฐานะหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบโครงการฯ ได้รับนักศึกษาครูจาก ประเทศฟิลิปปินส์มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์วิชาชีพครูอยู่ที่โรงเรียนเครือข่ายความร่วมมือของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ระหว่างวันที่ 1 – 30 พฤศจิกายน 2566 ทั้งนี้ยังมีคณะกรรมการงานวิเทศสัมพันธ์ได้ให้คำแนะนำการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยฯ อีกด้วย