ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 24 ได้ทำพิธีปิดการฝึกภาคปกติของนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 4 และ 5 ประจำปีการศึกษา 2566 มื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา โดยมี พันเอก บริสุทธิ์ สุจินพรหม ผู้บังคับศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 24 เป็นประธาน

ในการฝึกครั้งนี้ มีนักศึกษาวิชาทหารจากสถานศึกษามาเข้ารับการฝึกสอนวิชาทหาร มีจำนวน 266 นาย เข้ารับการฝึกตั้งแต่วันที่ 5 - 14 พฤศจิกายน 2566 ในระหว่างการฝึกได้นำโครงการต่างๆ มาปฏิบัติ จนเป็นผลสำเร็จทุกโครงการ ได้แก่ โดรงการอบรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัย โครงการการปฐมพยาบาลเบื้องต้น โครงการ รด.จิตอาสา ทำความดีเพื่อแผ่นดิน โดยการร่วมบริจาคโลหิต จำนวน 113 นาย ได้โลหิตจำนวน 45,200 ซีซี และในการฝึกครั้งนี้ งานวิชาทหาร กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้รับเกียรติบัตรสถานศึกษาดีเด่น ในการสนับสนุนการฝึกศึกษา และมีนักศึกษาวิชาทหาร ที่มีความประพฤติดี เป็นแบบอย่างอันความยกย่อง ผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหารดีเด่น ที่มีความอดทน เสียสละ ปฏิบัติหน้าที่กำกับดูแลนักศึกษาวิชาทหาร ตลอดห้วงการฝึก ได้รับเกียรติบัตร จากศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 24 ซึ่งเป็นนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ ดังนี้

นักศึกษาวิชาทหารที่มีคุณลักษณะทหารดีเด่น

1.นศท.จักกฤษณ์ สีปัชชา
2.นศท.ญ.ปภัสรา เชื้อเพชร

1. ผกท.ว่าที่ ร.อ.วัชภูมิ เพชรแสงใส
2. ผกท.ว่าที่ ร.ต.เดชา สีนาพันธ์ล

พิธีปิดการฝึกภาคปกติของนักศึกษาวิชาทหารฯ