วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ณ ศูนย์ศึกษาเวียดนาม ชั้น 3 อาคารนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ผศ.ดร.คณิศรา ธัญสุนทรสกุล อธิการบดี กล่าวเปิดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมเวียดนาม โดยในวันนี้ได้รับเกียรติจากฯพณฯ Chu Duc Dung (จู ดึ๊ก สุง) กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำจังหวัดขอนแก่น เข้าร่วมในพิธี ซึ่งกิจกรรมประกอบไปด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรม การเต้นรำ การประกวดร้องเพลงเวียดนาม การสาธิตทำอาหารเวียดนาม การแข่งขันตอบปัญหา เป็นต้น จากนั้นเป็นการมอบรางวัลให้กับนักศึกษาที่ชนะการแข่งขัน และปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพร่วมกันเพื่อเป็นที่ระลึก