วันที่ 5 ธันวาคม 2566 เวลา 17.00 น. ณ เวทีกลาง สนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี และลานกิจกรรม พิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต อำเภอโซ่พิสัย จังหวัดบึงกาฬ มรภ.อุดรธานี จัดงาน“ดนตรีในสวน H.M. Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อ”

ซึ่ง ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดการแสดงขึ้น เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 5 ธันวาคม 2566 โดยมีแขกผู้มีเกียรติ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชน ร่วมรับชมการแสดง สำหรับการ “ดนตรีในสวน H.M. Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อ” ของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เป็นการแสดงของวง UDRU Wind Orchestra มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และการแสดงวงดนตรี BIGBAND ใช้นักแสดงกว่า 100 คน เป็นนักศึกษา และอาจารย์ จากสาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์ และสาขาวิชาดนตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ บรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและพระอัจฉริยภาพทางด้านการดนตรี และเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระองค์ท่าน ที่ทรงมีต่อชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏทั้งมวล