มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ทำ MOU ร่วมกับ Asia Eastern University of Science and Technology

วันที่ 5 - 6 ธันวาคม 2566 ณ ประเทศไต้หวัน ผศ.ดร.คณิศรา ธัญสุนทรสกุล อธิการบดี พร้อมด้วย ผศ.ดร.ธีระยุทธ์ เพ็งชัย , ผศ.ดร.อิทธิพล สิงห์คำ รองอธิการบดี คณาจารย์สาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ และบุคลากรศูนย์ออกแบบสร้างสรรค์ผ้าและสิ่งทอ (FTCDC) มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ทำ MOU ในความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัยแลกเปลี่ยนอาจารย์และนักศึกษากับ Asia Eastern University of Science and Technology ประเทศไต้หวัน ในปี 2023 ทาง AEUST ได้ส่งนักศึกษาแฟชั่นสิ่งทอ เข้ามาร่วมทำการทำวิจัยที่ ม.ราชภัฏอุดรธานี จากความร่วมมือดังกล่าวในปี 2024 จะมีการส่งนักศึกษาจากสาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ไปแลกเปลี่ยนในการฝึกอบรมที่ประเทศไต้หวัน และนักศึกษาของไต้หวันเข้ามาฝึกงานที่ FTCDC ทาง AEUST ส่งอาจารย์เข้ามาถ่ายทอดเทคโนโลยี AR-VR 3มิติ ให้นักศึกษา ทั้งนี้รวมถึงการแลกเปลี่ยนอาจารย์ด้านออกแบบผลิตภัณฑ์ และสิ่งทอร่วมกันอีกด้วย