มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ร่วมกับ ภาคีเครือข่ายด้านศิลปวัฒนธรรรมและพระพุทธศาสนา จัดโครงการแข่งขันทักษะทางวิชาการด้านพระพุทธศาสนา “พุทธศาสน์ราชภัฏอุดรธานี ครั้งที่ 4” (ระดับประเทศ) ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ

วันที่ 19 มกราคม 2567 ณ หอประชุมอาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในพิธีมอบถ้วยรางวัลประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ในโครงการแข่งขันทักษะทางวิชาการด้านพระพุทธศาสนา “พุทธศาสน์ราชภัฏอุดรธานี ครั้งที่ 4” (ระดับประเทศ)

โครงการแข่งขันในครั้งนี้ จัดขึ้นโดย ฝ่ายส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม สำนักวิชาศึกษาทั่วไป ร่วมกับสาขาวิชาพระพุทธศาสนา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี รวมทั้งภาคีเครือข่ายสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุดรธานี กรม ศาสนากระทรวงวัฒนธรรม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาอุดรธานี และวัดโนนสว่าง (ธ) อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี เพื่อจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ นักเรียนได้นำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับมาใช้ในการปฏิบัติจริง ครูอาจารย์ด้านพระพุทธศาสนาได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทักษะทางวิชาการ ส่งเสริมการศึกษาและการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาอันเป็นสถาบันหลักของชาติ และเพื่อจัดบริการทางวิชาการแก่โรงเรียนในเขตพื้นที่บริการของมหาวิทยาลัย โดยมีโรงเรียนที่ส่งเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 57 ทีม ซึ่งเป็นนักเรียนระดับมัธยมศึกษาจากทั่วประเทศ ทั้งนี้ ผลการแข่งขันรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ร.ร.อุดรพิทยานุกูล ทีม 1 , รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทีม 1 , รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ร.ร.ศรีษะเกษวิทยาลัย ทีม 1 , รางวัลชมเชย ได้แก่ ร.ร.ปรางค์กู่ ทีม 1 และร.ร.ปรางค์กู่ ทีม 2

UDRUNEWS