มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ร่วมกิจกรรม ” วันอังคารสวมผ้าไทย ใส่บาตรพระ” จังหวัดอุดรธานี

วันที่ ๒๓ มกราคม ๒๕๖๗ อาจารย์ระพีพรรณ จันทรสา ผู้อำนวยการ สำนักศิลปะและวัฒนธรรมมหาวิทยาลัย พร้อมด้วยนักศึกษา สาขาวิชาการจัดการ คณะวิทยาการจัดการ มรภ.อุดรธานี ร่วมกิจกรรมตักบาตรโครงการ "ราชภัฏสวมผ้าไทย ใส่บาตรพระ" ทุกวันอังคาร ณ บริเวณด้านหลังพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี

โดยมี นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนร่วมกิจกรรม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว , สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง , สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากอาการประชวร อีกทั้งเป็นการสืบสาน อนุรักษ์วัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่นอันดีงามด้วยกิจกรรมสวมผ้าไทย ใส่บาตรพระ ส่งเสริมให้เห็นความสำคัญในคุณค่าของวัฒนธรรมไทย และเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้มั่นคงสืบไป

UDRUNEWS