วันที่ 28 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุม 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ผศ.ดร.คณิศรา ธัญสุนทรสกุล อธิการบดี กล่าวเปิดโครงการสัมมนาวิชาการ นำเสนอผลงานวิจัย นักศึกษาครูพระพุทธศาสนา ประจำปี 2567 ซึ่งจัดโดยสาขาวิชาพระพุทธศาสนา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ด้านการสอนพระพุทธศาสนาแก่นักศึกษา เป็นเวทีในการฝึกการนำเสนอผลงานวิจัยในชั้นเรียนของนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูจากทั้ง 4 สถาบันเครือข่าย ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การ ทำงานวิจัยในชั้นเรียนด้านการสอนพระพุทธศาสนาในระดับปริญญาตรีของทั้ง 4 สถาบันเครือข่าย

โดยได้รับเมตตาจาก พระราชวชิรสุรีเจ้าคณะจังหวัดเลย (ธ) เจ้าอาวาสวัดศรีสุทธาวาส (พระอารามหลวง) เป็นองค์บรรยาย และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีในการส่งผลงานวิจัยชั้นเรียนเข้าร่วมนำเสนอจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา วิทยาลัยศาสนศาสตร์นครราชสีมา มหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน และมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี