วันที่ 31 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุม 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ผศ.ดร.สาวิตรี บุญมี รองอธิการบดี กล่าวเปิดโครงการ ประกวดสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ ครั้งที่ 16 ภายใต้กองทุนฮิเดยูกิ นามิกิ

ศูนย์ภาษา มรภ.อุดรธานี จัดโครงการประกวดสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ ครั้งที่ 16 ภายใต้กองทุนฮิเดยูกิ นามิกิ หัวข้อ “"It can be very controversial discussing the advantages and disadvantages of social media. Based on your view and your own experience, would you rather increase, maintain, or decrease your social media usage to improve your life quality? Please clearly explain how and why." โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1. เพื่อให้นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี มีเวทีในการแสดงออกเพื่อพัฒนาความสามารถทางภาษาอังกฤษ 2. เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีความกล้าแสดงออกและมีโอกาสในการฝึกฝนภาษาอังกฤษ 3. เพื่อให้นักศึกษาได้รับและเข้าใจวัฒนธรรมภาษาอังกฤษ และ 4.เพื่อเตรียมนักศึกษาสำหรับการประกวดสุนทรพจน์ในระดับภูมิภาค ในการนี้ นักศึกษาที่ได้รางวัลชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลสนับสนุนจากกองทุนฮิเดยูกิ นามิกิ โดยรางวัลชนะเลิศ จะได้เงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 1 จำนวน 3000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 2 จำนวน 2000 บาท รวมทั้งรางวัลชมเชย 7 รางวัล จำนวนละ 500 บาท