วว. ผนึกกำลังภาคีเครือข่าย มรภ.อุดรธานี ขับเคลื่อนงานวิจัย และงานบริการ วทน. เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจเชิงพื้นที่จังหวัดอุดรธานีและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน

วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุม อาคาร 17 มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คณิศรา ธัญสุนทรสกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) กล่าวต้อนรับ ศ. (วิจัย) ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ว่าด้วยการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจเชิงพื้นที่จังหวัดอุดรธานีและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน โดยมีผู้บริหารทั้ง 2 หน่วยงาน ประกอบด้วย ดร.จิตรา ชัยวิมล รองผู้ว่าการบริการอุตสาหกรรม วว. และ ดร.เอกราช ดีนาง รองอธิการบดี มรภ. อุดรธานี ร่วมลงนาม พร้อมเปิดศูนย์บริการวิเคราะห์ทดสอบ JOINT LAB และเปิดโครงการ Up-skill พัฒนากำลังคนสมรรถนะสูงตอบโจทย์การลงทุนของภาคการผลิตและบริการ จำนวน 6 หลักสูตร มีคณาจารย์ แขกผู้มีเกียรติ ร่วมแสดงความยินดี

ซึ่งในวันนี้ (29 กุมภาพันธ์ 2567) ทาง วว. และ มรภ อุดรธานี จัดหลักสูตร Quick win จำนวน 6 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรที่ 1 ความรู้เบื้องต้นระบบบริหารจัดการคุณภาพ ISO 9001 และระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 ต่อการพัฒนาศักยภาพองค์กร หลักสูตรที่ 2 ทำอย่างไร ผลิตภัณฑ์จึงได้มาตรฐาน เพื่อขึ้นทะเบียน อย. และ มอก.” หลักสูตรที่ 3 การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์สำหรับผู้ประกอบการขนาดเล็ก (Packaging for SMEs) หลักสูตรที่ 4 ความรู้เบื้องต้นมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและกิจกรรมลานกางเต้นท์ หลักสูตรที่ 5 IoT Technology สำหรับเกษตรกรรม และหลักสูตรที่ 6 ความรู้ด้านการออกแบบการสื่อสารการตลาดสำคัญอย่างไรสำหรับแบรนด์หรือสินค้า ทั้งนี้ผู้ที่ผ่านการอบรม จะได้รับใบประกาศนียบัตร เพื่อนำไปใช้ในการเสริมศักยภาพในอาชีพชั้นสูง