วันที่ 7 กันยายน 2562 ณ ห้องประชุมอาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี กล่าวต้อนรับ คณะอนุกรรมการฝ่ายส่งเสริมกีฬาเพื่อสุขภาพและนันทนาการ ผู้แทนเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จาก 10 สถาบัน และนักศึกษาผู้เข้าร่วมโครงการ

คณะอนุกรรมการฝ่ายส่งเสริมกีฬาเพื่อสุขภาพและนันทนาการ ได้เห็นชอบให้มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ดำเนินการจัดโครงการกีฬาเพื่อสุขภาพและนันทนาการ เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา กลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประจำปีงบประมาณ 2562 เพื่อเป็นการส่งเสริมกีฬาเพื่อสุขภาพที่เน้นให้ประชากรในสถาบันอุดมศึกษาได้ออกกำลังกาย ลดภาวะเจ็บป่วยและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน อันจะส่งให้เกิดคุณภาพชีวิตที่ดี รวมทั้งส่งเสริมนันทนาการ ให้นิสิตนักศึกษา ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แก่ตนเองและสังคม และเพื่อให้สถาบันในเครือข่ายนำไปพัฒนารูปแบบการจัดกิจกรรมภายในของตนเองต่อไป

โครงการกีฬาเพื่อสุขภาพและนันทนาการ เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา กลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประจำปีงบประมาณ 2562 มีสถาบันอุดมศึกษาในเครือข่ายเข้าร่วมโครงการ รวม 11 สถาบัน ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ,มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร , มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ,มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย วิทยาเขตหนองคาย , มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตศรีล้านช้าง , มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตสกลนคร , วิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร, วิทยาลัยชุมชนหนองบัวลำภู , วิทยาลัยเทคโนโลยีพิชญบัณฑิต หนองบัวลําภู , วิทยาลัยสันตพล และมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เป็นเจ้าภาพในการจัดโครงการ

มีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การแบ่งกลุ่มทำกิจกรรมสัมพันธ์ เล่นเกมส์สันทนาการ ,สาธิตการเต้นแอร์โรบิค โดยสาขาพลศึกษา ,สาธิตการเต้นซุมบ้า โดยชมรมซุมบ้าอุดรธานี ,แข่งขันวิ่งผลัดมาราธอนสามัคคี , การแสดงมินิคอนเสิร์ตจากชมรมทูบีนัมเบอร์วัน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ,การแสดงร้องเต้นเล่นละครของและสถาบัน และกิจกรรมไฮไลท์ การประกวดหนุ่มสาวสุขภาพดี Mr.& Miss Healthy ซึ่งสร้างสีสันและความสนุกสนานเป็นอย่างมาก

กีฬาเพื่อสุขภาพและนันทนาการ