“บ้านเชียงเกมส์” ปิดฉากอย่างสวยงาม อุดรครองแชมป์จ้าวเหรียญทอง พร้อมส่งธงเจ้าภาพปี 63 มรภ.ชัยภูมิ “ชัยภูมิเกมส์”

วันที่ 19 ธันวาคม 2562 ณ สนามกีฬาฟุตบอล มรภ.อุดรธานี ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี มรภ.อุดรธานี เป็นประธานกล่าวปิดกีฬานักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 42 “บ้านเชียงเกมส์” พร้อมมอบธงเจ้าภาพการแข่งขันกีฬา ประจำปี 2563 ให้แก่ มรภ.ชัยภูมิ โดยมี รศ.ดร.ศิริวัฒน์ โพธิเวชกุล อธิการบดี มรภ.ชัยภูมิ เป็นผู้แทนรับมอบ พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธี

สรุปผลการแข่งขันกีฬา และรับถ้วยเกียรติยศรางวัลรวมเหรียญกีฬา ชนะเลิศจ้าวเหรียญทอง ได้แก่ มรภ.อุดรธานีเจ้าภาพ 49 เหรีญทอง 28 เหรียญเงิน 29 เหรียญทองแดง , อันดับ 2 ได้แก่ มรภ.ศรีสะเกษ 41 เหรีญทอง 32 เหรียญเงิน 42 เหรียญทองแดง และอังดับ 3 ได้แก่ มรภ.นครราชสีมา 32 เหรีญทอง 14 เหรียญเงิน 40 เหรียญทองแดง

กีฬานักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 42 “บ้านเชียงเกมส์” จัด แข่งขันกีฬา 20 ชนิดกีฬา 1 กีฬาสาธิต และ 3 กิจกรรม ประกอบไปด้วย กรีฑา ฟุตบอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล แบดมินตัน เซปักตะกร้อ เทควันโด ฟุตซอล คอร์ฟบอล ลอนเทนนิส เทเบิลเทนนิส วอลเลย์บอลชายหาด เปตอง ลีลาศ แฮนด์บอล ยูโด มวยสากลสมัครเล่น มวยไทยสมัครเล่น ครอสเวิร์ด หมากกระดาน ,กีฬาสาธิต E-sport , กิจกรรม แอโรบิคแดนซ์ ประกวดทักษะดนตรี และประกวดร้องเพลง ในระหว่างวันที่ 13-19 ธันวาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สำหรับครั้งต่อไป ประจำปี 2563มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิจะเป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน โดยใช้ชื่อว่า “ชัยภูมิเกมส์”

มรภ.อุดร ครองแชมป์จ้าวเหรียญทองบ้านเชียงเกมส์